วันอังคารที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

สกิลเล็ตครีมซอส


สกิลเล็ตครีมซอส
ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ปลากะพงแล่ชิ้นหนา 1-2 ชิ้น
ปูม้าหั่นชิ้น 1 ตัว
ปลาหมึกบั้ง 1 ตัว
กุ้งลายเสือ 2-3 ตัว
เนย 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ข้าวสวย 1 ถ้วย
หอมใหญ่ซอย 1 หัว
วิธีทำ
  1. นำ เนื้อปลา ปู ปลาหมึกและกุ้งไปย่างให้สุกตามชอบพักไว้ ตั้งกระทะผัดกระเทียมกับเนยพอหอมใส่ข้าวลงผัดพร้อมทรัฟฟอนปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทยและพาสเล่ย์ตามชอบจัดใส่จานพร้อมอาหารทะเลย่าง
  2. จาก นั้นผัดซอสครีมด้วยการผัดหอมใหญ่สับกับเนยเลยน้อยพอสุกเติมไวน์ขาว วิปปิ้งครีม ทรัฟฟอนปรุงรสด้วยน้ำมะนาว เกลือและพริกไทยผัดจนซอสข้นแล้วนำไปราดลงบนทะเลย่างพร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น