วันเสาร์ที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

ขนมจีบกะเพรา

ขนมจีบกะเพรา:


ต้องลิ้นได้รส อร่อยหอมกลิ่นกะเพรา เผ็ดนิดๆ ครบรส

ส่วนผสมสำหรับ 4-5 ที่

เนื้อหมูสับ 300 กรัม

เนื้อกุ้งขาวบด 500 กรัม

พริกไทย 1 ช้อนชา

กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต็ะ

ใบกะเพราเด็ด 1/2 ถ้วย

พริกขี้หนูสีเขียว-แดงสับละเอียด 3-4 ดอก

น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ

เกลือ 1-2 ช้อนชา

ซีอิ๊วขาว 1-2 ช้อนโต๊ะ

แผ่นเกี๊ยวสำหรับห่อ

วิธีทำ

นำเครื่องปรุงทั้งหมดมาตีผสมเข้าด้วยกันจนเหนียวเนียน

จากนั้น นำไปห่อด้วยแผ่นเกี๊ยวให้สวยงาม แล้วนำไปนึ่งประมาณ 4 นาทีจนขนมจีบสุก พร้อมเสิร์ฟ

เวลาในการปรุง 20 นาที

ส่วนผสมราคาประมาณ 190 บาท

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น