เห็ดหอมซอสแดง:
อร่อยเต็มคำกับเห็ดหอมสด เมนูสำหรับทุกคนกับซอสเปรี้ยวหวานรสเข้มหอมกลิ่นเนย
ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
* เห็ดหอมสดดอกใหญ่ 6-7 ดอก
* หมูสับ 100 กรัม
* เนื้อกุ้งสับ 150 กรัม
* ซอสมะเขือเทศ 5 ช้อนโต๊ะ
* ซีอิ๊วขาว 1-2 ช้อนชา
* พริกไทยป่น 1/2 ช้้อนชา
* น้ำส้มสายชูหมัก 1 ช้อนโต๊ะ
* น้ำตาลทราย 2-3 ช้อนชา
* เนย 1 ช้อนชา
* น้ำมันสำหรับทอด
วิธีทำ
1. ตัดก้านเห็ดหอมออก ใช้แต่ส่วนหมวกแล้วยัดเนื้อกุ้งใส่ นำไปทอดจนสุก
2. จากนั้น นำไปผัดพร้อมเครื่องปรุงรสที่เหลือและเนย ชิมรสตามชอบจั ดใส่จานพร้อมคะน้าลวก
เวลาในการปรุง 15 นาที
ส่วนผสมราคาประมาณ 130 บาท
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น