วันเสาร์ที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

เห็ดหอมซอสแดง

เห็ดหอมซอสแดง:


อร่อยเต็มคำกับเห็ดหอมสด เมนูสำหรับทุกคนกับซอสเปรี้ยวหวานรสเข้มหอมกลิ่นเนย

ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่

* เห็ดหอมสดดอกใหญ่ 6-7 ดอก

* หมูสับ 100 กรัม

* เนื้อกุ้งสับ 150 กรัม

* ซอสมะเขือเทศ 5 ช้อนโต๊ะ

* ซีอิ๊วขาว 1-2 ช้อนชา

* พริกไทยป่น 1/2 ช้้อนชา

* น้ำส้มสายชูหมัก 1 ช้อนโต๊ะ

* น้ำตาลทราย 2-3 ช้อนชา

* เนย 1 ช้อนชา

* น้ำมันสำหรับทอด

วิธีทำ

1. ตัดก้านเห็ดหอมออก ใช้แต่ส่วนหมวกแล้วยัดเนื้อกุ้งใส่ นำไปทอดจนสุก

2. จากนั้น นำไปผัดพร้อมเครื่องปรุงรสที่เหลือและเนย ชิมรสตามชอบจั ดใส่จานพร้อมคะน้าลวก

เวลาในการปรุง 15 นาที

ส่วนผสมราคาประมาณ 130 บาท

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น