วันเสาร์ที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

ปลาหิมะนึ่งซีอิ๊ว

ปลาหิมะนึ่งซีอิ๊ว:


เต็มคำกับปลานึ่งสอดไส้หมูสับ ซอสรสกลมกล่อม

ส่วนผสมสำหรับ 3-4 ที่

หมูสับ 100 กรัม

เนื้อปลาหิมะ 200 กรัม

ต้นหอมซอยเป็นเส้น 100 กรัม

พริกชี้ฟ้าแดงซอยเป็นเส้น 2-3 เม็ด

ขิงแก่ซอย 30 กรัม

ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ

ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย 4 ช้อนโต๊ะ

เกลือ 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ

แล่เนื้อปลาเป็นชิ้นบางพักไว้ ปั้นหมูเป็นก้อนพอคำแล้วห่อด้วยเนื้อปลาที่แล่ไว้ จัดใส่ภาชนะทนความร้อนเตรียมไว้ แล้วละลายซีอิ๊วขาว เกลือ น้ำตาลทรายและซอสปรุงรสเข้าด้วยกัน

จากนั้น นำไปราดบนเนื้อปลา แต่งหน้าด้วยต้นหอมซอย พริกชี้ฟ้าสีแดงซอย และขิงซอย แล้วนึ่งให้สุกประมาณ 7 นาที พร้อมเสิร์ฟ

เวลาในการปรุง 15 นาที

ส่วนผสมราคาประมาณ 260 บาท

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น