วันจันทร์ที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

สเต็กกุ๊กไก่

สเต็กกุ๊กไก่





 ส่วนผสม
 เนื้อสันในไก่ 1 ชิ้น
 หน่อไม้ฝรั่งลวกสุกหั่นท่อน ½ ถ้วย
 เลมอนหั่นแว่น 2-3 ชิ้น
 ซีอิ๊วญี่ปุ่น (โชยุ) 1 ช้อนโต๊ะ
 น้ำมันพืช 1 ถ้วย
 วิธีทำ
1.หมักเนื้อไก่กับซีอิ๊วญี่ปุ่นทิ้งไว้ 15-30 นาที จากนั้น นำไปทอดด้วยไฟปานกลางจนเนื้อไก่เหลืองสุก ตักใส่จาน พักไว้
2.ตั้ง กระทะไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืชลงไปเล็กน้อย จากนั้น ใส่หน่อไม้ฝรั่ง เลมอน เหยาะซีอิ๊วเล็กน้อยผัดให้เข้ากัน ตักใส่จานเคียงกับสเต็กไก่ พร้อมเสิร์ฟค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น